ขอขอบคุณสำหรับรูปภาพนะครับจาก http://swangburi.blogspot.com/2013/07/blog-post.html คุณกฤตภาส รังษีวงศ์  เนื่องจากหายากมากแล้วครับ จึงขออนุญาตนำมาเผยแพร่นะครับ

พระสมเด็จชินบัญชร รุ่น 1 ฝังตะกรุดทอง

พระเครื่องรุ่นนี้สร้างขึ้นเพื่อหาปัจจัยซื้อที่ดินขยายวัดซึ่งขาดปัจจัยอยู่ 163,000 บาท ในปี พ.ศ. 2545
หลวงปู่ทองดี อนีโฆ  จึงได้สร้างพระเครื่องรุ่นนี้ขึ้นมา จำนวนการสร้างเพียง 163 องค์ๆละ 1,000 บาท
หลวงปู่ฯ ท่านได้ลบผงอิทธิเจ ผงปถมัง ผงตรีนิสิงเห ผงมหาราช ผงยันต์นะเศรษฐี
ผงยันต์พุทธซ้อน เป็นมวลสารในการสร้าง แกะพิมพ์ขึ้นเองตำมวลสารและกดพิมพ์แบบโบราณ
โดยใช้นิ้วโป้งประทับหลังองค์พระ พุทธคุณรอบด้านจริงๆ
พระสมเด็จชินบัญชร รุ่นนี้หลวงปู่ฯ ท่านปลุกเสกเดี่ยวตลอดไตรมาส
ข้อมูลจากคุณ Siwat Muenrit (หากผิดพลาดขออภัยครับ)

         ประสบการณ์จากข่าวหนังสือพิมพ์
 

ปังตอฟันสส. หลวงพ่อโชว์ของขลัง"เหนียว"

ส.ส.พิจิตรใจถึง ถอดเสื้อให้พระลองมีดอีโต้ ฟันไม่ยั้ง 20 ครั้ง ชาวบ้านกรี๊ดลั่นศาลา ผวา"นราพัฒน์ แก้วทอง"ลูกรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้รับบาดเจ็บ สุดท้ายไม่ระคายผิวเพียงแค่รอยแดงๆ

 เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่วัดใหม่ปลายห้วย หมู่ 11 ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร พระครูใบฎีกานิคม อมิโฆ หรือหลวงปู่ทองดี เจ้าอาวาดวัด ได้จัดงานพิธีเปิดศาลาปัญญาธรรมตระกาลตา โดยมี ม.ล.สารภี มิ่งเมือง เป็นประธานในงาน ซึ่งมีฝูงชนนับพันคนมาร่วมงาน และหนึ่งในนั้นมีนายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.พิจิตร เขต 2 บุตรชายของนายไพฑูรย์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมพิธีด้วย

 หลังจากพิธีต่างๆ เสร็จสิ้น นายนราพัฒน์พร้อมประชาชนได้ขึ้นไปสนทนาธรรมกับพระครูใบฎีกานิคม จากนั้นพระครูใบฎีกานิคมได้มอบพระเครื่องรุ่นชินบัญชรที่ปลุกเสกสร้างมากับมือจำนวน 160 องค์ มอบให้กับนายนราพัฒน์ 1 องค์ พร้อมบอกว่าพระคุ้มครองคนดี ปรากฏว่ามีญาติโยมประเภทชอบลองของ ร้องท้าให้นายนราพัฒน์ลองความขลังของพระที่ปลุกเสกมาใหม่รุ่นนี้ว่าพระจะดีจริงและจะคุ้มครองได้จริงหรือไม่

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงแรกนายนราพัฒน์ยังมีทีท่ากล้าๆ กลัวๆ แต่เมื่อพระครูใบฎีกานิคมบอกว่าลองได้เพราะพระจะคุ้มครองคนดี นายนราพัฒน์จึงลงทุนก้มกราบและให้พระครูใบฎีกานิคมถลกเสื้อขึ้น แล้วใช้มีดอีโต้ยาวประมาณ 30 เซนติเมตร ซึ่งมีการลองให้ผู้สื่อข่าวจับดูมีดปรากฏว่าคมจริงๆ จากนั้นพระครูใบฎีกานิคมได้บริกรรมคาถากับอาวุธ ก่อนที่จะกระหน่ำฟันใส่กลางหลังนายนราพัฒนาอย่างเต็มแรงกว่า 20 ครั้ง ทำเอาผู้พบเห็นกรีดร้องกันลั่นศาลา เพราะเกรงว่านายนราพัฒน์จะได้รับอันตราย แต่ผลปรากฏว่าความคมของมีดอีโต้กลับไม่ระคายผิวของนายนราพัฒน์อย่างใด

 นายพูลทรัพย์ แก้วทอง ส.จ.พิจิตร เขต อ.สามง่าม และประชาชนรวมทั้งนักการเมืองท้องถิ่นอีกหลายคนจึงแห่กันเข้าขอลองกันเป็นจำนวนมาก ปรากฏว่าก็ฟันไม่เข้าเช่นกัน สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก ทำให้พระที่ปลุกเสกมาใหม่ 160 องค์ ถูกนิมนต์จับจองหมดในพริบตาในราคาองค์ละ 1,000 บาท

 หลังเสร็จพิธี นายนราพัฒน์กล่าวว่า ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเนื่องจากมีปาฏิหาริย์จริงๆ แรกๆ รู้สึกกลัวมาก เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย แต่เมื่อหลวงปู่ทองดีให้กำพระไว้ในมือแล้วและให้ก้มหลังลง จากนั้นถลกเสื้อขึ้นแล้วใช้มีดฟัน ปรากฏว่าไม่เจ็บแถมยังฟันไม่เข้ามีเพียงรอยแดงๆ เท่านั้น เรื่องนี้น่าจะเกิดจากปาฏิหาริย์ของพระชินบัญชร

 สำหรับพระครูใบฎีกานิคม อมิโฆ หรือหลวงปู่ทองดี เจ้าอาวาสวัดใหม่ปลายห้วย อายุเพียง 30 ปี บวชมา 9 พรรษา จบนักธรรมเอก ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นประธานสงฆ์วัดใหม่ปลายห้วย

 จาก น.ส.พ.มติชน วันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2547 ปีที่ 27 ฉบับที่ 9605


ที่มาจาก http://www.amuletcenter.com/webboard_33252_5_th?lang=th

Additional information