เนื่องด้วยหลวงปู่ทองดี อนีโฆ เป็นองค์อุปถัมภ์ให้กับโรงพยาบาลพิจิตร จังหวัดพิจิตรและ  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ได้เชิญผู้มีจิตเมตตาและประชาชนที่ศรัทธาทั้งหลายได้ร่วมบริจาคปัจจัยเพื่อไปดำเนินการสร้างตึกทันตกรรมให้กับโรงพยาบาลสามง่าม   จ.พิจิตร ที่ยังขาดแคลน และเพื่อประโยชน์ให้กับคนไข้ในพื้นที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปยังจังหวัด (ขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้ว เมื่อวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๕๘)  นอกจากนี้หลวงปู่ฯ ท่านได้ดำเนินการให้มีการก่อสร้าง   มหาเจดีย์สิวรีศรีพิจิตรวัดใหม่ปลายห้วย (ซึ่งดำนเนินการก่อสร้างในขณะนี้)

        ในปี ๒๕๕๘ หลวงปู่ฯ ท่านได้ร่วมกับโรงพยาบาลพิจิตร ร่วมจัดสร้างอาคารผู้ป่วยตึก หลวงปู่ทองดี อนีโฆ๒ เพื่อใช้สำหรับดูแลผู้ป่วยอายุรกรรม ด้วยสภาพที่แออัดไม่เพียงพอกับการมาใช้บริการที่โรงพยาบาลซึ่งมีมากถึง ๒๐๐ -๓๐๐ รายต่อวัน ในขณะที่ทางโรงพยาบาลรองรับได้เพียง ๒๐๐ รายต่อวัน หลวงปู่ฯท่านมีจิตเมตตาจึงดำริที่จะก่อสร้างอาคารผู้ป่วยหลังใหม่ให้กับโรงพยาบาลพิจิตร เป็นอาคาร ๖ ชั้น  ต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวมประมาณ ๑๔๐ ล้านบาท

       จึงขอเชิญชวนมายังผู้ใจบุญทั้งหลาย ร่วมทอดกฐินสามัคคีมหากุศลและร่วมบริจาคสร้างอาคารผู้ป่วยหลังใหม่ให้กับโรงพยาบาลพิจิตร  ในวันอาทิตย์ที่ ๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ เริ่มพิธีการเวลา ๑๓.๐๐ น. ณ วัดใหม่ปลายห้วย ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร

           นอกจากนั้น คุณบอย ปกรณ์ ได้ชวนเพื่อนดาราช่อง ๓ มาร่วมสร้างบุญเพื่อสมทบทุนในการสร้างโรงพยาบาลพิจิตรหลังใหม่ร่วมกับหลวงปู่ทองดี อนีโฆ ในครั้งนี้ด้วยครับ (อย่างลืมมาพบคุณบอยและดาราช่อง ๓ ได้ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. เป็นต้นไปนะครับ)

สามารถร่วมทำบุญได้ที่ คุณจีรุส  อินทิศ ธ.กรุงเทพ เลขที่บัญชี 134-507-0682  หลังจากโอนเงินแล้ว กรุณส่งข้อความ sms กลับมาที่ 087-924 889 8   หากท่านใดต้องการใบอนุโมทนากรุณาแจ้งด้วยนะครับ  หรือเดินทางไปถวายปัจจัยให้กับทางวัดได้เหมือนกันครับ

Additional information